Tặng 2000 bình nước Bidrico cho bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre

 

Tặng 2000 bình nước Bidrico cho bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre

Ngày 5-5, Đoàn Thanh niên Sở Công Thương, Sở An toàn thực phẩm, và Khu công nghệ cao TP HCM đã cùng phối hợp với Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 và Công an TP HCM để trao tặng 2.000 bình nước uống cho các hộ dân trong 3 xã: Phú Thuận, Long Định và Thới Lai thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Ông Nguyễn Hàn Dũng, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Công Thương TP HCM, chia sẻ rằng 2.000 bình nước uống Bidrico này là biểu hiện của tình thương và sự đồng lòng từ các đơn vị tổ chức, nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhân ái của lực lượng thanh niên và cộng đồng TP HCM dành cho bà con nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Bà con nhận nước uống tại xã Phú Thuận

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia đông đảo của bà con ở xã Phú Thuận, khi họ tập trung tại văn phòng UBND xã từ sớm và xếp hàng chờ nhận nước. Phần quà quan trọng này đã kịp thời giúp bổ sung nước uống cho bà con ở tiểu vùng 1 của huyện Bình Đại trong giai đoạn nắng nóng và hạn mặn, nhu cầu về nước ngọt và nước sạch rất cấp thiết hiện nay.Ông Phan Văn Ấm, Bí thư Đảng ủy xã Phú Thuận, nhấn mạnh về tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh miền Tây và Bến Tre. Tại huyện Bình Đại, nước mặn đã xâm nhập sâu vào nội đồng, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân.

Mặc dù bà con đã có sự chuẩn bị, nhưng nước mặn xâm nhập sâu và kéo dài dẫn đến việc trữ nước ngọt và nước uống gặp rất nhiều khó khăn trên địa bàn huyện.

Tinh thần lá lành đùm lá rách của nhân dân ta

Mỗi hộ dân được tặng 2 bình nước tinh khiết Bidrico loại 20 lít. "Với tinh thần lá lành đùm lá rách, sự quan tâm của Đoàn Thanh niên Sở Công Thương, Sở An toàn thực phẩm, và Khu công nghệ cao TP HCM cùng với sự hỗ trợ từ Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 và Công an TP HCM là sự hỗ trợ rất kịp thời, đáng quý và là nguồn động lực để bà con tiểu vùng 1, huyện Bình Đại vượt qua hạn mặn" – ông Ấm chia sẻ.

Tặng 2000 bình nước Bidrico cho bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre


Ông Ấm cũng nhấn mạnh rằng những bình nước uống được tặng hôm nay mang tính chất hỗ trợ cấp bách, nhất thời. Trong dài hạn, bà con cần có các biện pháp chuẩn bị trữ nước mưa và nước ngọt để thích ứng với biến đổi khí hậu và phòng chống hạn mặn trong thời gian tới.

Chia sẻ của bà con vùng hạn

Chị Lê Mỹ Phượng, một người dân ngụ tại ấp 1, xã Phú Thuận, chia sẻ niềm vui khi gia đình cô nhận được nước uống lần đầu tiên từ đầu năm đến nay. "Nước mặn đã xâm nhập sâu, nước uống ở vùng này cũng không ngọt như trước" - chị Mỹ Phượng nói.

Tặng 2000 bình nước Bidrico cho bà con vùng hạn mặn tại Bến Tre


Những hình ảnh từ sự kiện cho thấy sự đoàn kết và lòng nhân ái của cộng đồng, đồng thời cũng là một minh chứng cho sự động viên và hỗ trợ đáng quý từ các tổ chức và cá nhân đến với bà con vùng lũ lụt.

tin-tuc

Nhận xét

Lên đầu trang
nuocsuoiviet nuocsuoiviet nuocsuoiviet
Flash Sale Danh mục Liên hệ Giỏ hàng