Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

 

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết

Phân Biệt Nước Khoáng và Nước Tinh Khiết: Tại Sao Điều Này Quan Trọng?

I. Giới Thiệu

Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu cho sự sống. Tuy nhiên, không phải mọi loại nước đều giống nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết, và tại sao việc phân biệt chúng lại quan trọng đối với sức khỏe con người.

II. Nguồn Gốc: Không Phải Đều Là Nước

Nước Tinh Khiết

Nước tinh khiết có thể lấy từ bất kỳ nguồn nước nào, như nước giếng, nước máy, nước sông, và sau đó được xử lý qua nhiều công đoạn để loại bỏ tạp chất và vi khuẩn.

Đơn cử, Nước tinh khiết Bidrico bình 19 lít được sản xuất từ nguồn nước ngầm sâu dưới lòng đất, xử lý qua các công đoạn lọc thô, lọc tinh, khử kim loại nặng, khử trùng bằng UV và Ozone. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín với công nghệ hiện đại, các công đoạn như vệ sinh bình, chiết rót, đóng nắp, in hạn sử dụng đều hoàn toàn tự động

Nước Khoáng

Nước khoáng là nguồn nước tự nhiên, tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Để khai thác nước khoáng, các đơn vị phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường và y tế.

Nước khoáng Lavie được lấy từ nguồn suối ngầm cách mặt đất 300m, hơn 20,000 năm tuổi, tránh xa ô nhiễm hoá chất & vi sinh vật. Nước khoáng Lavie là sự kết hợp tuyệt vời giữa nguồn nước trong lành với 06 loại khoáng thiên nhiên, cần thiết cho hoạt động cơ thể mỗi ngày.

Sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết


III. Quy Trình Khai Thác: Kẻ Nhanh, Người Phức Tạp

Nước Tinh Khiết

Công nghệ hiện đại giúp việc sản xuất nước tinh khiết trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nước từ nguồn khác nhau được đưa vào thiết bị lọc tạp chất và khử mùi cũng như vi khuẩn, sau đó được đóng chai.

Nước Khoáng

Quy trình sản xuất nước khoáng lại phức tạp hơn. Nước khoáng phải được lấy trong các điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật và thành phần hóa học. Nước được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín đảm bảo các yêu cầu vệ sinh.

IV. Giá Trị: Nhiều Khoáng Chất Hơn Thì Có Lợi Cho Sức Khoẻ Hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong tình trạng bữa ăn hàng ngày của người Việt vẫn còn thiếu 30-50% khoáng chất cần thiết thì việc uống nước khoáng hàm lượng thấp (trên nhãn bao bì có ghi tổng chất rắn hòa tan TDS<500 mg/lít) là một trong những giải pháp bổ sung hiệu quả.

V. Kết Luận

Việc hiểu rõ về sự khác biệt giữa nước khoáng và nước tinh khiết không chỉ giúp chúng ta lựa chọn đúng loại nước phù hợp với nhu cầu của mình, mà còn giúp chúng ta nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Hãy lựa chọn một nguồn nước an toàn và phù hợp với cơ thể của bạn.

tin-tuc

Nhận xét

Lên đầu trang
nuocsuoiviet nuocsuoiviet nuocsuoiviet
Flash Sale Danh mục Liên hệ Giỏ hàng